Lựa chọn cây để bàn làm việc theo chuẩn phong thủy

Nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết cách lựa chọn cây để bàn làm việc chuẩn phong thủy. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc này.

Việc đặt cây để bàn làm việc đem lại nhiều lợi ích lớn, là một trong những yếu tố phong thủy ảnh hưởng đến sự thành công của bạn. Chính vì vậy cần phải cân nhắc kỹ trước khi quyết định lựa chọn cây cảnh cho không gian làm việc của mình. Dưới đây là một số lưu ý và cách để lựa chọn cây để bàn làm việc phù hợp mà bạn có thể tham khảo.

Ý nghĩa của việc đặt cây để bàn làm việc chuẩn phong thủy

Cây để bàn làm việc nhỏ gọn, đẹp
Cây để bàn làm việc nhỏ gọn, đẹp

Cây để bàn làm việc không những được dùng để trang trí, làm đẹp không gian làm việc mà nó còn có thể giúp bạn đổi vận nếu bạn đặt đúng vị trí và loại cây nữa đấy. Chẳng hạn như nếu hướng bàn làm việc của bạn không tốt thì sẽ ảnh hưởng lớn vì vậy nên lựa chọn cho mình một chậu cây theo mệnh để cải thiện phong thủy.

Không chỉ vậy, cây để bàn văn phòng còn giúp bạn điều phối cảm xúc. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và tràn đầy năng lượng tích cực hơn nếu như trên bàn làm việc được tô điểm thêm bằng một chậu cây nhỏ nhắn. Từ đó hiệu quả công việc cũng được nâng cao. Ngoài ra, nó còn giúp thúc đẩy đường công danh sự nghiệp và tài lộc của bạn.

Những lưu ý khi lựa chọn cây để bàn làm việc

Cây thịnh vượng để bàn đẹp
Cây thịnh vượng để bàn đẹp

Khi lựa chọn cây để bàn làm việc cần phải lưu ý một số nội dung sau

  • Mỗi loại mệnh sẽ phù hợp với mỗi loài cây khác nhau với ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, khi lựa chọn cây để bàn làm việc cần tìm hiểu kỹ về loại cây đó để tránh mua phải những loại cây không hợp mệnh, không hợp phong thủy.
  • Không chọn những loại cây dễ gây dị ứng. Bởi trong văn phòng làm việc có rất nhiều người, điều đó sẽ khiến họ cảm thấy không thoải mái.
  • Không nên chọn những cây dạng leo. Người ta quan niệm, những cây dạng leo có cấu tạo rườm rà, và che lấp đi nhiều may mắn vì vậy cần chọn những loại cây có thân gỗ cứng, nhiều màu xanh hơn.

Các mẫu cây để bàn làm việc được ưa chuộng nhất hiện nay

Cây vạn lộc để bàn làm việc
Cây vạn lộc để bàn làm việc

 

Cây phú quý đem lại tài vận ma mắn
Cây phú quý đem lại tài vận ma mắn

 

Cây kim tiền để bàn làm việc
Cây kim tiền để bàn làm việc

 

Cây Ngọc Ngân
Cây Ngọc Ngân

 

Cây trầu bà đế vương đỏ
Cây trầu bà đế vương đỏ

Trên đây là những thông tin về cây để bàn làm việc chuẩn phong thủy mà bạn có thể tham khảo. Qua đây bạn đã biết trên bàn làm việc nên để cây gì chưa? Hy vọng những thông tin trên hữu ích đối với bạn.

Tham khảo thêm