Cách khắc phục ghế xoay không nâng lên hạ xuống được nhanh nhất

Ghế xoay không nâng lên hạ xuống được là sự cố mà mọi người hay gặp phải. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách nhanh nhất để khắc phục tình trạng này.

 

Ghế xoay văn phòng là sản phẩm nội thất văn phòng được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên, tình trạng ghế xoay không nâng lên hạ xuống được của loại ghế này khiến cho người sử dụng cảm thấy khó chịu. Dưới đây là cách khắc phục tình trạng này chỉ trong một nốt nhạc mà bạn cũng có thể tự làm được.

Nguyên nhân khiến ghế xoay không nâng lên hạ xuống được

Nguyên nhân ghế xoay không nâng lên hạ xuống được
Nguyên nhân ghế xoay không nâng lên hạ xuống được

Ghế xoay là sản phẩm ghế văn phòng đem đến sự thuận tiện cho nhân viên nhờ ưu điểm có thể tùy chỉnh độ cao thấp của ghế một cách linh hoạt. Tuy nhiên, cũng chính đặc điểm này mà ghế xoay thường xuyên gặp phải vấn đề không thể nâng lên hạ xuống được. Nguyên nhân khiến ghế bị như vậy là do:

  • Sản phẩm ghế xoay bạn đang dùng có chất lượng thấp, các phụ kiện chất lượng kém, dễ bị hư hỏng
  • Do ngồi quá tải trọng lượng cho phép của ghế, làm mất khả năng đàn hồi
  • Bị va đập mạnh trong quá trình vận chuyển hoặc bị rơi từ trên cao xuống

Cách khắc phục ghế xoay không nâng lên hạ xuống được

Về cơ cấu nâng lên hạ xuống của ghế xoay văn phòng. Đó là một hệ thống kết cấu rất phức tạp gồm nhiều linh kiện khác nhau. Vì chúng là một hê thống linh kiện nên được gắn kết, liên quan chặt chẽ đến nhau trong quá trình hoạt động. Chính vì vậy bạn nên tìm hiểu cách sử dụng ghế xoay bền trước khi đem ra sử dụng.

Cách khắc phục ghế xoay không nâng lên hạ xuống được nhanh nhất
Cách khắc phục ghế xoay không nâng lên hạ xuống được nhanh nhất

Trong trường hợp ghế xoay không nâng lên hạ xuống được thì cách nhanh nhất để khắc phục tình trạng này là bạn nên thay ben mới cho ghế. Bạn có thể áp dụng các bước thay ben, sửa ghế văn phòng không lên xuống được ngay sau đây:

– Bước 1: Dùng tay kéo cần hơi để nâng ghế lên chế độ cao nhất.

– Bước 2: Lật úp ghế xuống để phần chân quay lên

– Bước 3: Lúc này một tay giữ ben ghế, một tay búa đập mạnh vào mâm ghế, phần gắn kết giữa đệm ghế và ben ghế, bạn nhớ đập nhẹ thôi nhé, nếu bạn đập mạnh có thể sẽ làm hỏng mâm.

– Bước 4: Tháo phần ống nhựa chụp ra khỏi ben ghế

– Bước 5: Dùng búa đập mạnh vào phần ống ben phía dưới chân ghế văn phòng để tách phần ben và phần chân.

Với những bước trên đây, bạn sẽ có thể khắc phục ngay tình trạng ghế xoay không nâng lên hạ xuống được một cách nhanh chóng nhất. Hy vọng bài viết nãy hữu ích đối với bạn.

Tham khảo thêm: