Cách kê bàn ghế văn phòng hợp phong thủy tránh tai họa

Việc kê bàn ghế văn phòng hợp phong thủy của một công ty có ý nghĩa rất lớn để doanh nghiệp làm ăn thuận lợi, suôn sẻ tránh những điều không đáng có. Vậy kê bàn ghế văn phòng như thế nào hợp phong thủy?

Khi chúng ta xem xét đến cách kê bàn ghế văn phòng hợp phong thủy thì chúng ta cần phải biết cách sắp xếp bàn ghế cho từng bộ phận và từng chức danh khác nhau . Những vấn đề phong thủy văn phòng chúng ta cứ tưởng chừng như cực kỳ đơn giản những nó lại không đơn giản chút nào, nếu bạn không biết cách bố trí hợp với phong thủy thì công ty bạn làm ăn sẽ không  gặp được nhiều may mắn, lộc sẽ không được nhiều..Vậy bài viết hôm nay chúng tôi muốn chia sẽ với các bạn cách kê bàn ghế văn phòng hợp với phong thủy tránh những điều không may mắn.

Cách kê bàn ghế văn phòng hợp phong thủy tránh tai họa

Cách kê bàn ghế văn phòng hợp phong thủy tránh tai họa

Cách Kê bàn ghế văn phòng hợp phong thủy

Cách kê bàn ghế văn phòng hợp phong thủy sẽ gia tăng vận may trong công việc, cách tốt nhất là chọn hướng tốt và vị trí tốt để kê bàn ghế làm việc chọn hướng ngồi khi làm những việc quan trọng… Vì nếu ngồi ở những vị trí và hướng tốt sẽ giúp gia tăng  nhận khí tốt từ vũ trụ và môi trường xung quanh.

Bàn làm việc văn phòng thường được kê ở vị trí lý tưởng có hướng nhìn ra cửa sổ hoặc cửa văn phòng, lưng áp vào tường. Bên cạnh đó, chỗ ngồi làm việc có thể bao quát được không gian xung quanh, tạo thế chủ động khi làm việc và điều khiển mọi thứ dễ dàng hơn.

Cách kê bàn ghế văn phòng hợp phong thủy nên kê ở vị trí bàn vuông góc và chéo với cửa ra vào để tránh đối diện trực tiếp và bị những sát khí, tiếng ồn bên ngoài làm ảnh hưởng.
Cách kê bàn ghế văn phòng hợp phong thủy tránh tai họa
Cách kê bàn ghế văn phòng hợp phong thủy tránh tai họa
Tầm nhìn từ bàn ghế làm việc ra xung quanh cần phải thông thoáng, rộng rãi, để giảm cảm giác bí bách, chật chội khi làm việc, nếu văn phòng nhỏ, chúng ta có thể khắc phục nhược điểm bằng cách sử dụng vách ngăn kính trong suốt.
Nếu văn phòng có nhiều nhân viên thì việc kê bàn ghế văn phòng rất khó thỏa mãn tất cả yêu cầu trên. Vì vậy, chúng ta có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp, cũng như áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc

Những điều cấm kỵ khi chọn vị trí kê bàn ghế văn phòng hợp phong thủy

Những điều cấm kỵ khi kê bàn ghế văn phòng hợp phong thủy tránh tai họa

Những điều cấm kỵ khi kê bàn ghế văn phòng hợp phong thủy tránh tai họa

Một số nguyên tắc cơ bản cần lưu ý khi đặt bàn ghế văn phòng sẽ giúp bạn có sự sắp xếp phù hợp hơn tránh những điều không may mắn:

  • Tránh đặt bàn ghế văn phòng đối diện với cửa: Bạn không nên ngồi làm việc ở tư thế quay lưng ra cửa vì theo phong thủy cho rằng, cửa là nơi nạp sinh khí, cũng là nơi nạp sát khí. Vì vậy, nếu bạn ngồi quay lưng ra cửa, sau lưng không có “chỗ dựa” thì bạn sẽ thường xuyên bị ớn lạnh cột sống vì gặp sát khí. Ngoài ra khi ngồi quay lưng ra cửa thì phía sau là khoảng không gian rộng lớn, nếu bạn kê bàn ghế văn phòng ở vị trí này, người ngồi sẽ cảm thấy chống chếnh. Cảm giác trống trải sau lưng sẽ khiến bạn có cảm giác rờn rợn, không an toàn và không yên tâm với công việc.
  • Tránh  kê bàn ghế văn phòng gần cửa, nơi có nhiều người qua lại: Cửa là nơi nạp sinh khí và sát khí. Nếu gần đường qua lại, sẽ ồn ào vì tiếng bước chân người đi, tiếng cười, tiếng nói… Chúng đều là sát khí theo cách nói của phong thủy, gây mất tập trung, bất lợi cho chính sự nghiệp của bạn. Nếu vì lý do nào đó buộc phải kê bàn ở đây, bạn cần phải có rèm che kín cửa, nhưng tốt nhất là chuyển sang vị trí khác.
  • Tránh kê bàn ghế văn phòng ngay dưới xà ngang: Nếu kê bàn ghế làm việc ở vị trí này, người ngồi sẽ có cảm giác bị đè đầu, không thoải mái, gây ảnh hưởng tới kết quả làm việc.