Có nên lắp vách ngăn bàn làm việc cho văn phòng hay không?

Nhiều người đang thắc mắc không biết có nên lắp vách ngăn bàn làm việc cho văn phòng hay không. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết nhé.

Hiện nay, việc lắp vách ngăn bàn làm việc đang trở nên phổ biến tại các doanh nghiệp nhờ những ưu điểm vượt trội mà nó đem đến. Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên lắp vách ngăn bàn làm việc văn phòng hay không thì bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp giúp bạn.

Có nên lắp vách ngăn bàn làm việc không?

Việc lắp đặt vách ngăn bàn văn phòng làm việc có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: mục đích sử dụng, không gian làm việc, nhu cầu bảo vệ sự riêng tư và chức năng của công việc. Tuy nhiên, nó đem lại rất nhiều lợi ích cho không gian làm việc tại văn phòng như:

Có nên lắp vách ngăn bàn làm việc không?
Có nên lắp vách ngăn bàn làm việc không?
  • Tạo không gian riêng tư và giảm tiếng ồn: Vách ngăn có thể giúp giảm tiếng ồn và giúp tạo ra một không gian làm việc riêng tư hơn cho nhân viên.
  • Tăng năng suất làm việc: Việc lắp vách ngăn bàn làm việc giúp tạo ra một không gian làm việc trật tự, giúp tăng sự chuyên nghiệp và giảm sự phân tâm, tăng sự tập trung. Từ đó chất lượng hiệu quả công việc cũng được nâng cao.
  • Tiết kiệm diện tích: Vách ngăn bàn làm việc có thể giúp tiết kiệm diện tích văn phòng, đem lại môi trường làm việc thông thoáng, dễ chịu.
  • Có thể tăng tính thẩm mỹ cho văn phòng và phù hợp với phong cách thiết kế của công ty cũng như gắn kết tập thể, giúp nhân viên trao đổi công việc dễ dàng hơn.

Chính vì vậy, việc lắp vách ngăn bàn làm việc là một lựa chọn tuyệt vời cho việc tổ chức một không gian làm việc khoa học, chuyên nghiệp và hiện đại.

Các loại vách ngăn bàn làm việc phổ biến

Hiện nay có rất nhiều mẫu bàn làm việc văn phòng có vách ngăn với các chất liệu khác nhau. Mỗi loại lại mang một ưu nhược điểm riêng biệt.

Vách ngăn nỉ

Vách ngăn nỉ
Vách ngăn nỉ

Vách ngăn bàn làm việc bằng nỉ là một giải pháp phổ biến để tạo ra không gian làm việc riêng tư và giảm tiếng ồn trong môi trường văn phòng. Bề ngoài bọc vải nỉ, đa dạng về màu sắc… giúp tăng tính riêng tư và tập trung trong công việc, giảm tiếng ồn và giúp tạo ra một không gian làm việc đẹp mắt, chuyên nghiệp. Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất của bề mặt nỉ là dễ bị bẩn và khó vệ sinh.

Vách ngăn gỗ

Vách ngăn gỗ
Vách ngăn gỗ

 

Vách ngăn bàn làm việc bằng gỗ có tính thẩm mỹ cao, tạo cảm giác ấm cúng và sang trọng cho không gian làm việc. Nó cũng giúp tạo ra sự riêng tư cho người sử dụng bàn làm việc, giảm tiếng ồn và làm giảm sự phân tán trong công việc và dễ dàng vệ sinh. Tuy nhiên nếu không được bảo quản tốt, vách ngăn bàn làm việc bằng gỗ có thể dễ dàng bị trầy xước hoặc bị mối mọt.

Vách ngăn kính

Vách ngăn kính
Vách ngăn kính

Vách ngăn bàn làm việc bằng kính mang lại sự hiện đại và sang trọng cho không gian làm việc. Nó cũng tạo ra sự thông thoáng và không gian rộng hơn, giúp cho nhân viên cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc. Vách ngăn bàn làm việc bằng kính cũng dễ dàng lau chùi và bảo trì, không bị trầy xước hoặc mối mọt như vách ngăn bàn làm việc bằng gỗ.

Tuy nhiên nếu không được lắp đặt đúng cách, vách ngăn bàn làm việc bằng kính có thể gây ra tai nạn cho người sử dụng khi bị va đập hoặc nổ vỡ và chi phí của loại vách ngăn này cũng cao hơn so với các loại khác.

Trên đây là một số thông tin giải đáp về việc có nên lắp vách ngăn bàn làm việc cho văn phòng hay không. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ hữu ích đối với bạn.

Đọc thêm: